Phát triển tình yêu bản thân từ làm đẹp thuận tự nhiên

Điều mình phát hiện ra trong nhiều năm tự làm các sản phẩm chăm sóc cơ thể.

Duy trì thói quen này giúp mình phát triển một thứ tình cảm rất quan trọng đó là tình yêu thương bản thân.

Phát triển tình yêu bản thân

Khi càng coi trọng chăm sóc bản thân nhiều bao nhiêu, càng đầu tư vào bản thân nhiều bao nhiêu thì ý thức tự bảo vệ bản thân về sức khỏe, tinh thần và sắc đẹp càng lớn bấy nhiêu. Về lâu dài trở thành thói quen và tạo nên tính cách tích cực với người phụ nữ.

Mình thường xuyên dành thời gian và công sức nghiên cứu những thành phần nguyên liệu đến khi có một công thức hiệu quả cho vấn đề của bản thân.

Ví dụ một loại mặt nạ ủ tóc phục hồi chăm sóc tóc. Khi mình nắn nót aplly hỗn hợp, vuốt ve nắn bóp từng lọn tóc, mình cũng tự nhiên yêu thương nhiều hơn, trân trọng từng sợi tóc, muốn bảo vệ, không muốn nó tổn thương.

Mình tìm ra được sợi dây kết nối với mái tóc, với tâm hồn bên trong.

Khi ra đường, mình sẽ mặc áo khoác bỏ tóc vào trong không để bay phần phật giữa nắng nóng và bụi bẩn đường phố.

Khi muốn thay đổi kiểu tóc hoặc màu tóc, mình sẽ cân nhắc những tác động.

Khi dùng một sản phẩm gội xả nào đó, mình đọc bảng thành phần, có chứa những hóa chất gây hại cho sự phát triển tự nhiên của tóc hay không?

Khi nhận ra tất cả sản phẩm gội xả qua chế biến công nghiệp đều có thể có nguy cơ gây hại, mình chuyển sang làm sạch tóc và da đầu hoàn toàn bằng những nguyên liệu tự nhiên.

Sau những trải nghiệm nhỏ như thế mỗi ngày, mình tự nhiên sẽ chọn nuôi dưỡng vẻ đẹp tự nhiên và chắc khỏe từ bên trong. Khi yêu thương và tự hào, mình tự nhiên cảm thấy tự tin với mọi thứ trên cơ thể.

Cảm giác tự tin khi ra ngoài xã hội đã giúp mình tốt hơn rất nhiều. Mình tự thấy mình có giá trị, mạnh mẽ, mặc dù không dùng quần áo đắt tiền hay những lớp mỹ phẩm trang điểm dày dặn để che đi bất cứ thứ gì.

Như vậy, cái túi 1 trăm triệu so với cái túi 1 triệu chẳng ảnh hưởng đến sự tự tin của mình, vì sự tự tin đã đến từ những thứ bên trong chứ không phải từ bên ngoài.

Với sức khỏe thể chất là cảm giác an lành vì biết chính xác thứ đang sử dụng trên cơ thể.

Với sức khỏe tinh thần mình cảm thấy mình là người phụ nữ có giá trị. Mình biết cách yêu thương bản thân và hạnh phúc trong tình yêu hoặc các mối quan hệ.

Khi thực sự trưởng thành, mình nghĩ mái tóc tự nhiên suôn mượt, làn da khỏe mạnh, sức khỏe tốt là thứ trang sức tốt nhất đẹp nhất. Xây dựng được cảm giác bản thân đang trở thành phiên bản tốt hơn từng ngày cũng là một loại thành công.

Tất cả đến từ việc biết tự chăm sóc bản thân một cách có ý thức và chủ động.

Xây dựng các thói quen sống lành mạnh

Việc thực hành chăm sóc da tự nhiên mỗi ngày sẽ giúp xây dựng các thói quen sống khác lành mạnh hơn.

Ví dụ như khi mình mất khoảng 30 phút tự làm mặt nạ da heo qua rất nhiều công đoạn, cũng từng đó thời gian 1 lần đắp và aplly lên từng milimet da mặt.

Khi mình muốn ăn một hộp bánh tráng nướng thật cay, uống 1 lon coca hay một phần gà rán nhiều dầu mỡ, lí trí nó sẽ thôi thúc mình cân nhắc, đặt cơn thèm và vẻ đẹp lên bàn cân để lựa chọn.

Cảm giác tiếc nuối công sức đã bỏ ra để chăm da sẽ dấy lên. Mình không muốn nổi mụn/da sần sùi/lãng phí công sức… Nếu mình ăn uống những thứ này vào người thì chỉ thỏa mãn cơn thèm lúc đó nhưng cơ thể/làn da có thể phải chịu hậu quả hôm đó hoặc nhiều ngày sau.

Nếu các bạn nghĩ là lâu lâu chỉ ăn (những thứ không lành mạnh) 1 ít thôi thì sẽ ko ảnh hưởng gì là chưa đúng. Hành động tạo ra thói quen. Nếu có thói quen vô tư ăn uống không hề suy nghĩ thì chắc chắn tần suất sẽ tăng lên dần. Sẽ đến một lúc chúng ta không cần cân nhắc trước khi ăn 1 thứ nào đó ko tốt. Khi đó chỉ là 1 hộp bánh tráng hay 1 gói mì tôm thôi cũng đã thực sự ảnh hưởng đến chúng ta.

Mình hình thành được thói quen tự kỉ luật trong ăn uống, sinh hoạt, cuộc sống nhờ những thói quen tốt. Ngày qua ngày mình có động lực nhiều hơn trong việc tiến dần đến các thói quen lành mạnh.

Mình đã tự nhiên từ bỏ những thói quen như thức khuya, đồ ăn dầu mỡ nhiều gia vị, uống nước ngọt trà sữa, thức ăn công nghiệp – những thứ là kẻ thù của da tóc, tuổi già và phụ nữ.

Vì thế, mỗi tuần dù bận rộn bao nhiêu cũng dành 1 chút thời gian ra để yêu thương cơ thể. Theo thời gian nó thành 1 thói quen và từ từ mình tự cảm thấy mình có giá trị hơn, tự có ý thức bảo vệ từng tế bào trên cơ thể.

Bài học của mình

Nếu ko có ý thức tự bảo vệ rèn luyện thói quen chăm sóc từ bên trong thì mình có mua những sản phẩm 5 10 triệu để chăm sóc cũng ko có tác dụng bền vững.

Làm sao có thứ gì đó có thể tác động từ bên ngoài vào trong làm cho mình đẹp lên, tự tin và yêu bản thân trong khi mình vẫn thức khuya, ăn đồ ăn nhanh, cay nóng, vẫn sử dụng thuốc uốn, thuốc nhuộm hằng ngày, vẫn tiêu hết số tiền mình có vào quần áo đồ hiệu trà sữa….

Nó không những khác nhau ở cái bản chất cốt lõi của sản phẩm mà nó còn khác nhau ở tư duy bên trong. Vấn đề của một vấn đề sức khỏe thể chất hoặc tinh thần không nằm ở việc mình sử dụng sản phẩm gì, nó nằm ở những thói quen nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày.

Ví dụ như khi mình đã đi điều trị một bệnh gì đó thành công, nhưng nếu vẫn trở lại những thói quen cũ thì căn bệnh đó chắc chắn sẽ tái phát. Thay đổi thuận tự nhiên là thay đổi phần gốc rễ để phần ngọn thay đổi theo.

Mình đã bỏ thời gian tự làm những sản phẩm chăm sóc cơ thể thay vì bỏ tiền ra mua những sản phẩm mà mình chẳng biết trong đó là những gì.

Mình luôn chủ động làm một việc gì đó vì mình thực sự hiểu rõ mình đang làm gì và mục tiêu của bản thân, không phải vì những người nổi tiếng, cả xã hội hoặc truyền thông thao túng.

Mình đã nhận lại tình yêu bản thân, nhận thức giá trị bản thân, ý thức tự bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần.

Mình cũng đã tiết kiệm nhiều tiền hơn, rèn luyện những thói quen tốt theo thời gian. Quan trọng nhất là mình đã cải thiện vẻ ngoài bền vững từ bên trong chứ ko phải là tác động bên ngoài từ sản phẩm có chứa chất hóa học không thân thiện.

Đôi khi cái đẹp là do cảm nhận riêng của bản thân nhưng từ đó mình sẽ dần dần là phiên bản tốt nhất của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *