Tiếp thị mỹ phẩm thao túng con người như thế nào?

Ngành công nghiệp mỹ phẩm đã thao túng tâm lí và hành vi con người để kiếm hàng tỉ đô la nhờ quảng cáo như thế nào?

Không chỉ mỹ phẩm, quá trình thao túng diễn ra âm thầm hàng ngày nhưng mạnh mẽ trong tất cả mọi lĩnh vực. Nó thay đổi nhận thức và hành vi khiến con người dần thiếu ý thức tự chủ trong những lựa chọn có thể gây tổn hại cho cơ thể tự nhiên của chính mình. Trong bài viết này mình sẽ đưa ra một vài nghiên cứu, suy nghĩ của bản thân về hành vi thao túng này trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và cách để tránh rơi vào cái bẫy nguy hiểm này.

Thao túng truyền thông qua tiếp thị

Trước tiên, mình sẽ sơ lược các khái niệm tiếp thị quảng cáo và tiềm thức của con người trong luật hấp dẫn để hình dung quá trình này dễ dàng hơn.

Truyền thông, tiếp thị hay quảng cáo đều là những phương tiện được phát triển bởi con người để con người thao túng con người. Thông qua phương tiện truyền thông, tiếp thị quảng cáo thao túng tiềm thức để đưa đến kết quả hành vi là con người mua/sử dụng sản phẩm của nhà sản xuất hoặc phân phối.

Thao túng phương tiện truyền thông là các kỹ thuật tạo ra một hình ảnh hoặc lập luận có lợi cho lợi ích cụ thể cho một nhóm người bao gồm việc sử dụng các ngụy biện logic, thao túng, lừa dối hoàn toàn (thông tin sai lệch), các kỹ thuật tu từ và tuyên truyền… Nó được sử dụng trong quan hệ công chúng, tuyên truyền, tiếp thị sản phẩm….

Nằm trong một chiến dịch tiếp thị, quảng cáo là một hình thức khuyến mãi nhằm thuyết phục đối tượng nhất định mua hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể. Nó được thực hiện bởi các doanh nghiệp muốn bán sản phẩm bằng cách trả tiền cho các phương tiện truyền thông hoặc con người để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Tiếp thị không chỉ có thể được tìm thấy trên mạng xã hội mà còn trên các bảng quảng cáo, TV, báo, tạp chí, truyền miệng, người nổi tiếng hoặc các KOL, KOC hay còn gọi là người có sức ảnh hưởng… để tạo niềm tin và dẫn dắt người tiêu dùng.

Gieo tiềm thức – Gặt hành động

Nếu bạn biết về luật hấp dẫn thì chắc chắn sẽ biết luật hấp dẫn chi phối cuộc sống của con người. Nhưng luật hấp dẫn lại bị chi phối và quyết định bởi tiềm thức. Định luật này đã rất nổi tiếng nên mình ko giải thích thêm mà chỉ phân tích về tiềm thức và sức mạnh của nó.

Cuộc sống của bạn là những gì bạn nghĩ. Khi những suy nghĩ lặp đi lặp lại trong não bộ, tiềm thức sẽ thúc đẩy những gì bạn luôn nghĩ tới dù bạn không chủ động thu hút nó. Những gì bạn thường xuyên nghĩ tới, cuối cùng sẽ thành sự thật. Đó là nguyên tắc cơ bản của luật hấp dẫn. Tiềm thức quyết định mọi suy nghĩ và hành động của chúng ta.

Cũng liên quan đến luật nhân quả, hay được mình hình dung là gieo hạt và gặt hái. Bạn gieo suy nghĩ nào trong não bộ sẽ gặt về được kết quả đó thông qua hành vi. Tức là thứ gì thường xuyên xuất hiện xung quanh bạn, đi vào tiềm thức của bạn và tạo thành một hệ thống niềm tin vững chắc, sớm muộn gì nó cũng trở thành hiện hữu trong cuộc sống của bạn.

Hiểu được quy luật đó, giới truyền thông/quảng cáo… đều đang tận dụng bí mật này của tiềm thức và tìm cách tẩy não con người khiến họ vô thức lựa chọn và sử dụng sản phẩm. Mỗi năm các công ty tập đoàn lớn sẵn sàng chi hàng tỷ đô la vào quảng cáo xâm nhập tiềm thức người tiêu dùng. Khi những điều họ muốn trở thành một phần trong hệ thống quan điểm và niềm tin của tiềm thức thì chúng ta sẽ bị thao túng lúc nào không biết.

Thế là sau khi bị thao túng, bạn quyết định sử dụng một sản phẩm chăm sóc da khi nghe nói nhiều về nó, nhìn thấy nó liên tục vì độ phủ sóng quảng cáo khắp nơi. Lúc này, bạn sẽ bỏ qua những thành phần nguy hiểm và giá cả đắt đỏ so với giá trị thật để mua và sử dụng vì tin vào những lời quảng cáo để trở thành hiệu ứng đám đông…

Tiềm thức đã quá quá mạnh mẽ vì được huấn luyện nhiều lần từ trước, nó cũng tin vào những công dụng thần thánh của mỹ phẩm được nhắc tới lặp đi lặp lại ở mọi nơi do được tiếp cận quá nhiều. Nếu bạn không ngắt nguồn tin và chuyển hướng, bạn sẽ hành động thiếu chủ động vì bị thao túng. Điều này đúng trong tất cả mọi sản phẩm phổ biến đang hiện hữu ngoài thị trường.

Mình tin rằng ở Việt Nam, phần lớn người dùng không đọc thành phần trước khi chọn lựa 1 sản phẩm mỹ phẩm công nghiệp, bởi vì họ không quan tâm đến thành phần cốt lõi của sản phẩm mà thường nghiêng về những hiệu ứng quảng cáo nhiều hơn. Thêm 1 lí do nữa là giải mã một danh sách thành phần mỹ phẩm không hề đơn giản, đặc biệt là khi bạn không có kiến thức cơ bản về khoa học mỹ phẩm hay điều chế mỹ phẩm.

3 điều cốt lõi của tiềm thức

Tiềm thức rất mạnh mẽ nhưng cũng rất dễ bị tấn công và xâm nhập. Chính vì thế để làm chủ tiềm thức và hành động của chính mình, chúng ta cần hiểu rõ về bản chất của nó để tự chủ động chọn lựa sản phẩm phù hợp hay nói cách khác là không để bị thao túng. Sau đây là 3 điều cốt lõi nhất của tiềm thức mà mình cho là có liên quan đến chủ đề ngày hôm nay:

Tiềm thức ghi lại những thứ bạn thấy và nghe được, dù bạn không phát hiện ra.

Ví dụ như một đoạn quảng cáo trên TV, tấm bảng quảng cáo ngoài đường, gương mặt trắng sáng mịn màng của một diễn viên trên truyền hình… Tiềm thức lưu trữ tất cả những hình ảnh ấy dưới dạng thước phim và hình ảnh trong tâm trí. Nó không đi theo mong muốn của bạn mà ghi nhớ những sản phẩm bạn bắt gặp trong ngày dù ở đâu khi nào. Dù có thể ngay tại thời điểm này bạn không thích sản phẩm đó và chưa có nhu cầu.

Từ không có nhu cầu thành có nhu cầu và sẽ luôn có nhu cầu, hay còn gọi là khách hàng trung thành. Việc phủ sóng tiềm thức sẽ giúp các nhà sản xuất mỹ phẩm bán được vô số hàng hóa mà họ muốn.

Tiềm thức chấp nhận mọi thứ, nó không biết phủ định

Tiềm thức hoạt động như một cái máy tính, không phân tích hay phán xét thông tin đi vào. Nó chỉ thực hiện mà không quan tâm đến tích cực hay tiêu cực, tốt hay xấu lợi hay hại.

Tiềm thức tìm kiếm những gì bạn thấy lặp thường xuyên và thúc đẩy biến nó thành sự thực cho dù món hàng đó là đắt hay rẻ, lợi hay hại, cần thiết hay không, ảnh hưởng như thế nào cho cơ thể. Nó chỉ đi theo niềm tin đã được xây dựng qua thời gian qua những lời quảng cáo.

Vì vậy bạn phải điều chỉnh môi trường xung quanh để tiếp xúc và phát triển tiềm thức một cách có ý thức, chỉ để tiềm thức để chỉ tiếp xúc với những gì bạn hiểu rõ là thực sự cần thiết và tốt cho bạn.

Tiềm thức ghi nhận mọi thứ lặp đi lặp lại và tạo thành hệ niềm tin vững chắc

Tiềm thức ghi nhận những thứ được lặp đi lặp lại và tạo thành một hệ thống niềm tin theo thời gian. Nó sẽ tin điều đó là thật hoặc là đúng đúng dù cho nó không có thật hoặc là sai.

Khi liên tục tiếp xúc với một quảng cáo mỹ phẩm hoặc những luồng thông tin, nếu ở bên cạnh hoặc follow những người hay nói về nó, khi bạn quan tâm đến nó, cho phép mình tiếp xúc với những thứ liên quan thì khi đạt được một tần số nhất định, bạn sẽ bắt đầu thu hút, mua và sử dụng những sản phẩm đó với một niềm tin bất diệt khó lung lay. Đó là lí do mà thường những người tôn sùng khoa học mỹ phẩm sẽ rất khó quay trở lại với những quan điểm sống thuận tự nhiên.

Bạn sẽ bị ám ảnh bởi làn da không tì vết như đoạn quảng cáo lặp đi lặp lại trên TV hoặc bạn muốn có làn da đẹp giống thần tượng của mình… Lúc đó, bạn sẽ mua sản phẩm vô thưởng vô phạt mặc dù bạn vẫn đang sở hữu một làn da bình thường khỏe đẹp tự nhiên mà nhiều người ao ước.

Bạn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào mỹ phẩm với hệ thống niềm tin xây chắc theo thời gian với tần số tiếp xúc rất cao. Nó đã được đưa vào tiềm thức và sẽ không thay đổi cho đến khi bạn tự chủ động thay đổi môi trường, thay đổi tư duy và thiết kế lại cuộc sống cùng hệ thống kiến thức quan điểm riêng của bản thân.

Tiềm thức bị thao túng mỗi ngày

Ở nơi càng hiện đại giàu có, phương tiện kỹ thuật công nghệ càng thông minh, càng có nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật và hạ tầng thì ở đó tiềm thức càng dễ dàng bị xâm nhập. Điều này giải thích tại sao ở những trung tâm thành phố đô thị lớn doanh số bán mỹ phẩm luôn cao nhất so với những nơi khác.

Bảng hiệu đèn đường sáng trưng, màn hình lớn chạy quảng cáo suốt ngày đêm, ti vi đài phát thanh, mạng xã hội báo trực tuyến, chương trình khuyến mãi, cửa hàng lớn những vị trí đắc địa, những người nổi tiếng đại diện cho những sản phẩm và liên tục nói về nó….

Tất cả hình ảnh đó lặp đi lặp lại chắc chắn sẽ xâm nhập vào tiềm thức. Đến một ngày khi chúng ta cần tới hoặc thậm chí chưa phát sinh nhu cầu, một cách vô thức não bộ thôi thúc chúng ta mua sản phẩm.

Ví dụ: Nếu như ngày nào bạn cũng đi làm trên con đường có một cửa hàng mỹ phẩm rộng lớn, nhiều loại, đông đúc lại còn được truyền thông rộng rãi thì chắc chắn khi muốn cải thiện vẻ ngoài của mình bạn sẽ nghĩ ngay đến nó. Phát triển chuỗi cửa hàng cũng là một cách marketing xâm nhập tiềm thức.

Nếu tỉnh táo trước truyền thông, bạn có thể sẽ luôn cảm thấy bị lừa dối và lợi dụng mỗi khi xem một quảng cáo bất kì. Tiếp thị cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ giúp giải quyết vấn đề/tình huống khó khăn của khách hàng dù là thực tế, tưởng tượng hay chỉ do nhà quảng cáo tạo ra. 

Có một cách khái quát phương pháp bán hàng của các nhà tư bản hay bị châm biếm đó là: Tạo ra vấn đề và bán giải pháp. Điều mà mình mong muốn các bạn luôn tự nhắc nhở mình đó là: Ở đâu có lợi nhuận, ở đó ắt có lòng tham, hãy thật cẩn thận trước bất kì một quyết định mua hàng nào vì nó có thể ảnh hưởng đến cơ thể tự nhiên của bạn.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều thủ thuật tâm lí học được tạo ra trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Một trong số đó mà mình coi là tiêu cực nhất chính là gieo rắc sự bất an: Nếu họ có thể khiến chúng ta cảm thấy thiếu sót và thấy mình không hoàn hảo, chúng ta sẽ có xu hướng tìm cách lấp đầy sự nghi ngờ bản thân bằng cách sử dụng sản phẩm làm đẹp. Sự khác biệt duy nhất giữa bạn và người mẫu quảng cáo chỉ là photoshop và kĩ thuật makeup, ánh sáng cùng những thông điệp hứa hẹn hấp dẫn. Chúng thực sự làm phụ nữ sợ hãi, mặc cảm, lo lắng về những vấn đề không có thật của bản thân và trở nên ngày càng tự ti về cơ thể tự nhiên, sau cùng trở nên phụ thuộc mỹ phẩm và nuôi dưỡng túi tiền của họ.

Ví dụ: Những người đẹp bán mỹ phẩm công nghiệp rất giỏi trong việc quảng bá bản thân cùng với việc mang đến những tưởng tượng đỉnh cao về tình yêu, tiền bạc, danh tiếng và tài sản. Họ đồng thời tạo ra ảo tưởng cho những người tiếp cận rằng bất kì ai cũng có thể trở nên giàu có và nổi tiếng khi sử dụng sản phẩm này hoặc khi họ làm nhà phân phối sản phẩm.

Trên quy mô rộng lớn hơn, người đẹp nổi tiếng dẫn đầu trào lưu trên thế giới như Kylie Jenner cùng công ty mỹ phẩm của mình trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới khi gieo rắc và đẩy phụ nữ vào trạng thái bất an, lo lắng và ám ảnh không ngừng về cái đẹp để phụ nữ không ngừng bôi trét để chạy theo một cuộc sống đầy xa hoa phù phiếm và xa rời những giá trị cốt lõi của cuộc sống.

Trong khi đó, thiên chức và hạnh phúc của một người phụ nữ nên là việc trở thành một người vợ hạnh phúc và người mẹ tốt của lũ trẻ để đạo đức xã hội không xuống cấp. Phải vậy không?

Hậu quả khi rơi vào bẫy truyền thông thao túng

Trên thế giới, ngành mỹ phẩm đang trở thành một trong những lĩnh vực kinh doanh phát triển nhanh nhất. Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International, giá trị thị trường mỹ phẩm toàn cầu đã đạt trên 500 tỷ USD vào năm 2022, tăng 4,8% so với năm 2021 và sẽ tiếp tục tăng trong năm 2023.

Với ngành công nghiệp mỹ phẩm, tiềm thức con người dần bị thay đổi rằng chỉ có thể khỏe đẹp hơn bằng cách can thiệp vào cơ thể tự nhiên bằng vô số các hợp chất hóa học nhân tạo mà bỏ qua các yếu tố tổng hòa. Các tiêu chuẩn xã hội, quan điểm về cái đẹp đều được định hướng và không màng đến những mối nguy hại về sức khỏe và môi trường.

Tất cả những điều lấp lánh kì diệu về một sản phẩm mà bạn nhìn thấy được các nhà sản xuất bơm tiền để tạo ra. Ngoài các quảng cáo chính thống, thời công nghệ 4.0 còn có vô số những người review mỹ phẩm, người nổi tiếng hay những người có sức ảnh hưởng liên tục nói về mỹ phẩm công nghiệp. Họ hoặc được hãng bơm tiền PR hoặc ăn hoa hồng trên các link bán hàng gắn vào bài quảng bá…

Quyết định của chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi hình ảnh những diễn viên người mẫu với làn da không tì vết, các sản phẩm mang lại hiệu quả khó tin. Chúng ta được giáo dục quy trình chăm sóc da với 5 bước trở lên 2 lần mỗi ngày và đủ mọi lý thuyết bao quanh để tiêu thụ thật nhiều sản phẩm thông qua những quảng cáo sản phẩm có tác dụng thần kì nhưng không hề có thật…

Nhưng đa số khi bắt đầu sử dụng một sản phẩm chăm sóc da, thay vì tìm hiểu thành phần, dược tính, những thành phần cơ bản, đánh giá nguy cơ, cân đong mặt tích cực – tiêu cực tác động lên cơ thể thì một cách vô thức chúng ta chọn lựa vì thấy quảng cáo trên TV – Internet – người thân bạn bè – người nổi tiếng nói về nó và bạn tin vào những trải nghiệm đó.

Bản thân mình trước đây cũng từng bị thao túng đến mức khi sử dụng một loại mỹ phẩm mới nhưng da mặt không ổn – mình rõ ràng không cảm thấy tốt hơn nhưng mình vẫn nghĩ vì một lí do nào đó xuất phát từ cơ địa hoặc chính bản thân đã gây nên vấn đề chứ không phải do các thành phần có trong mỹ phẩm. Tự nhiên mình sinh ra mặc cảm tự ti và phải tiếp tục tìm kiếm thử nghiệm nhiều loại hơn nữa. Mình thực sự không nghĩ rằng mỹ phẩm là nguyên nhân khiến cho các vấn đề về da phát sinh, vì tiềm thức đã quá tin vào những luận điệu và quảng bá của khoa học mỹ phẩm.

Trong cuộc sống thường ngày, nhìn xung quanh bạn sẽ nhận ra. Khi nói đến rửa chén số đông sẽ nghĩ ngay tới Sunlight, khi nói đến việc giặt đồ số đông sẽ nghĩ ngay đến Omo, khi tẩy rửa nhà vệ sinh số đông sẽ nghĩ ngay đến VIM, khi nói về kem đánh răng số đông sẽ nghĩ ngay đến kem PS hay Conlgate…, khi muốn tái tạo da số đông sẽ nghĩ ngay đến Retinol BHA…

Dù đó chỉ là một trong vô số những lựa chọn khác nhau trên thị trường nhưng đại đa số sẽ nghĩ đến những sản phẩm A của thương hiệu B một cách rất tự nhiên mà không cần chủ động suy nghĩ để làm việc đó. Đó là vì TV – truyền hình – quảng cáo – các chiến dịch truyền thông vận hành ý thức chúng ta theo số đông, điều chỉnh hành vi theo tiềm thức đã bị xâm nhập mạnh mẽ từ trước.

Làm chủ tiềm thức

Cách duy nhất khiến cuộc sống diễn ra theo cách bạn muốn là làm chủ tiềm thức. Nếu chúng ta không tự tìm hiểu những kiến thức đúng đắn về làn da và cơ thể, sẽ có người hoặc một nhóm người luôn tìm cách xâm nhập vào vận hành tiềm thức, hướng dẫn chúng ta và khai thác lợi nhuận từ việc bán các sản phẩm giải quyết nhu cầu do chính họ tạo ra.

Mục tiêu của họ không phải là muốn tốt cho cơ thể chúng ta, mà là tiền (lợi nhuận). Đừng để bị lợi dụng.

Chỉ những người tỉnh thức, có quan điểm chính kiến và chủ động trong cuộc sống, tự chịu trách nhiệm về hành động của mình mới có thể không bị điều khiển. Họ sẽ đưa ra mọi quyết định kể cả việc suy nghĩ và hành động lựa chọn cách chăm sóc da một cách chủ động, phù hợp và đúng đắn.

Trong một góc nhìn khác, tiếp thị mỹ phẩm không thao túng tiềm thức của bạn. Bạn thao túng tiềm thức của mình mình bằng cách tiếp xúc với tiếp thị mỹ phẩm.

Nếu bạn muốn tin rằng mỹ phẩm công nghiệp có thể tái tạo da, an toàn với da, làm da trắng lên và khỏe hơn… thì sẽ có rất nhiều thông tin, phương tiện truyền thông và cụ thể là tiếp thị mỹ phẩm tồn tại để phù hợp với thế giới tưởng tượng của bạn.

Nếu bạn không muốn tự thao túng bản thân, hãy tránh các nguồn phát ra thông điệp thao túng, bỏ follow các KOL chuyên review mỹ phẩm công nghiệp và ngừng tiếp xúc với những bài đăng khoe nhà xe của những người đẹp bán kem trộn. Bám sát những thông tin về sức khỏe/tự nhiên và nâng cao kiến thức của mình về cơ thể cũng như tìm về với cội nguồn bản thể của con người.

Ngay cả mình, nếu nhìn về bản chất thì chính mình cũng đang thao túng bạn qua video này phải không? Hãy nhìn sâu để hiểu rằng bất cứ điều gì dù là thông tin hình ảnh hay âm thanh mà bạn tiếp xúc đều có khả năng làm việc đó, bất kể đó là lĩnh vực nào, góc nhìn nào, quan điểm nào.

Vậy thì việc của bạn là hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức đúng đắn, trang bị khả năng lắng nghe cơ thể để biết điều gì là đúng hay sai, phù hợp hay không phù hợp, tốt hay không tốt để chọn lựa. Hãy nhìn vào chiều sâu, quan tâm nhiều hơn đến phần cốt lõi, xem xét và nghi ngờ tất cả những thông tin mà bạn nhận được, nhất là khi phải chọn lựa để hành động.

Mình lấy ví dụ là hiện nay trên thế giới có rất nhiều trào lưu ăn uống để rèn luyện sức khỏe như ăn chay, eat-clean, thực dưỡng, diet, ăn thô… Mỗi cộng đồng sẽ có những tư duy, quan điểm, lí lẽ, cơ sở cho niềm tin của mình. Có những trường phái còn đối lập, đấu tranh lẫn nhau. Không có gì đúng hoàn toàn hay sai hoàn toàn. Cái đúng bị làm lố sẽ thành sai và cái sai đúng nơi đúng chỗ có khi lại thành đúng. Vậy phương án là gì? Bạn có thể thử nhiều phương pháp để lắng nghe cơ thể xem như thế nào là phù hợp với cơ thể mình sau khi nghiên cứu phân tích kĩ từng trường phái. Hãy dùng sự tĩnh thức để lắng nghe cơ thể thay vì phụ thuộc vào những thứ bạn nghe và thấy.

Ở mỗi người, mỗi cơ địa, hoàn cảnh môi trường sống khác nhau sẽ hình thành những tư duy khác nhau. Phương pháp ăn đúng nhất là phương pháp phù hợp với cơ thể và thuận theo tự nhiên. Hãy xây dựng thói quen nhìn nhận vấn đề từ cả 2 phía và xác định tư duy 2 chiều xem điều gì có khả năng xảy ra hơn, cuối cùng bạn sẽ đi đến kết luận chính xác.

Nhưng mỹ phẩm công nghiệp thì không cần đong đếm, vì bản chất nó sinh ra đã đi ngược lại với cơ thể tự nhiên, dù ở dạng nào đi chăng nữa. Trong quan điểm sống thuận tự nhiên không tồn tại mỹ phẩm công nghiệp. Vì thế theo quan điểm của mình và phần đông những người hướng về tự nhiên, mọi lí thuyết của khoa học mỹ phẩm đều là thao túng.

Khoa học mỹ phẩm liên tục tuyên truyền về các bước chăm sóc da, luận điệu tẩy tế bào chết, luôn luôn phải bôi kem chống nắng…. Đó đều là thao túng để phát triển ngành công nghiệp mỹ phẩm. Nếu không thao túng, sẽ không có hàng tỉ sản phẩm dưới hàng ngàn thương hiệu được sản xuất và bán ra mỗi ngày trên hành tinh này.

Cuối cùng, điều mình muốn nhấn mạnh ở đây là những lời quảng cáo. Ngày nay, về tinh thần, chúng ta đang chìm trong đủ thứ hình thức quảng cáo. Chúng tràn ngập khắp nơi trong hàng triệu tin tức ở bất kì đâu mà bạn có mặt. Quảng cáo là để thao túng tâm trí. Bởi vậy, điều thiết yếu là bạn phải nhìn nhận vấn đề đúng đắn để tránh mắc bẫy của những nhà quảng cáo.

Bạn cần phải biết mình thực sự mong muốn điều gì và không ngừng để tiềm thức tiếp cận với những thứ bạn mong muốn. Nhưng chỉ khi biết rõ bạn muốn gì và điều gì thực sự có ý nghĩa với cơ thể thì bạn mới có thể đưa ra những lựa chọn đúng. Lựa chọn đúng sẽ đem tới trải nghiệm tích cực và ngày càng ảnh hưởng trở lại tới tiềm thức khiến tiềm thức hoạt động một cách có chủ đích theo đúng những gì bạn hướng đến để nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *