Hiểu về quá trình thải độc – chữa lành da

Xảy ra sau khi dùng dầu một thời gian, hiện tượng da thải độc chữa lành có thể khiến bạn hoang mang lo lắng. Bài viết này mình chia sẻ kĩ lưỡng về quá trình này để các bạn mới bắt đầu hành trình dưỡng da tự nhiên chuẩn bị tinh thần và có niềm tin vượt qua.

Hiểu về hiện tượng thải độc – chữa lành

Thải độc – chữa lành là gì

Dùng dầu dưỡng da là phương pháp được khuyên dùng cho những bạn có 1 trong 2 mục tiêu riêng hoặc cả 2 mục tiêu: đó là thải độc – chữa lành – phục hồi da sau những vấn đề do dùng mỹ phẩm lâu ngày và thứ 2 là nuôi dưỡng da khỏe đẹp

Quá trình này thường diễn ra ngay sau khi bạn chuyển đổi thói quen dưỡng da bằng dầu trước khi trả lại cho bạn làn da khỏe mạnh.

Khi nào nên thải độc – chữa lành cho da

Một thời gian dài khi các bạn sử dụng mỹ phẩm nhiều loại và liên tục, da sẽ bị nhiễm độc kim loại như chì hoặc thủy ngân gây ra các dấu hiệu như:

  • sạm, xỉn màu
  • nám, tàn nhang
  • sần sùi, dễ kích ứng
  • nổi nhiều mụn, vết thâm không hết
  • có dấu hiệu lão hóa sớm

Lúc này là lúc bạn cần phải chữa lành tự nhiên cho da bằng phương pháp dùng dầu dưỡng da. Da chỉ khỏe đẹp thực sự sau quá trình thải độc bắt đầu. Khi các tế bào bên trong trở nên khỏe mạnh đủ để đẩy độc tố ra ngoài bằng các biểu hiện như thâm sạm nhiều hơn, tróc da, ửng đỏ, ngứa, mụn ẩn trồi lên….

“Khủng hoảng chữa lành” trong thực dưỡng và “Thải độc chữa lành” trong dùng dầu dưỡng da

Phương pháp thực dưỡng sẽ loại bỏ hoàn toàn đồ ăn chế biến sẵn hoặc có thành phần nhân tạo hoặc hóa chất, được chế biến công nghiệp hoặc hữu cơ, không được sử dụng cả gia vị, phụ gia, chất bảo quản trong món ăn. Chỉ sử dụng thực phẩm hữu cơ tươi 1 thành phần, an toàn và chế biến lành mạnh.

Khi cơ thể bị bệnh, ăn thực dưỡng giúp thải độc mạnh mẽ. Các triệu chứng bất thường của cơ thể xảy ra tiêu cực nhưng không gây nguy hiểm. Đó đều là những dấu hiệu cho thấy cơ thể phản hồi tích cực với việc thải độc tố ra ngoài.

Những chất độc ấy do chúng ta ăn sai, ăn thực phẩm nhiễm độc và tích tụ lâu năm trong cơ thể. Khi thay đổi lại chế độ ăn thuận theo tự nhiên hoàn toàn không hóa chất, cơ thể sẽ dần khỏe lại sau khi thải độc do lượng máu bẩn đã được làm sạch.

Nếu như đối với thực dưỡng thải độc cho cả cơ thế, đối với da và tóc cũng tương tự, ngắt các nguồn hóa chất gây bệnh đi kèm với dùng các nguyên liệu tự nhiên 1 thành phần để chăm sóc. Hiện tượng thải độc chữa lành cũng xảy ra.

Với thực dưỡng cơ thể sẽ nôn ói, mệt mỏi, buồn nôn thậm chí ngất xỉu thì với mỹ dưỡng da sẽ sần sùi, sạm nám, nổi mụn và da đầu sẽ sinh gàu ngứa,….

Cơ thể con người là linh thể có cấu tạo hoàn mỹ nhất. Khi con người được sinh ra một cách bình thường là đã có 1 cơ thể khỏe mạnh. Sự điều chỉnh trạng thái khỏe mạnh của con người là dựa vào chính hệ thống điều tiết phục hồi của bản thân. Các yếu tố bên ngoài chỉ là phụ trợ. Những phản ứng tiêu cực như khi có dấu hiệu bệnh lại là tích cực chứng tỏ cơ thể, da hoặc tóc đang dần phục hồi và khỏe mạnh.

Những điều cần biết để hỗ trợ quá trình thải độc – chữa lành

Bạn cần làm gì?

Hiệu quả của việc dùng dầu dưỡng da để thải độc phục hồi phải đi kèm với điều kiện ngưng tất cả những mỹ phẩm đồ trang điểm được sản xuất công nghiệp kể cả hóa chất hoặc hữu cơ để ngắt các nguy cơ cho da. Sau đó dầu sẽ sử dụng để cung cấp những dưỡng chất cần thiết hỗ trợ sự khỏe mạnh của các tế bào.

Có 1 điều quan trọng cần lưu ý đó là dầu không can thiệp vào quá trình phát triển và vận hành tự nhiên của da, dầu chỉ cung cấp các điều kiện cần thiết để nuôi dưỡng các tế bào da khỏe mạnh trở lại cho đến khi nó đủ mạnh để tự đẩy độc tố và các yếu tố nguy hại cho chính nó ra ngoài. Đó chính là quá trình thải độc – chữa lành.

Bạn hãy đọc nhiều thông tin và tích lũy kiến thức về thải độc chữa lành để không rơi vào tâm lí hoang mang, lo sợ khi quá trình này xảy ra.

Nếu đã chuẩn bị tinh thần có kiến thức thì bạn sẽ đón nhận nó khiến cho nó trôi qua dễ dàng. Khi da có những biểu hiện tiêu cực thì bạn nên vui và tiếp tục kiên trì. Hãy nhớ là, tất cả mọi thứ đang xảy ra trên da bạn là một quá trình phải có, và nó cũng sẽ đi qua trả lại cho bạn thành quả xứng đáng.

Để da khỏe mạnh bình thường sau nhiều năm hiến cho hàng trăm hóa chất khác nhau thì bạn cần bình tĩnh, kiên nhẫn và nghe càng nhiều càng tốt những video của Passion để điều chỉnh nhịp sinh hoạt và ăn uống.

Biểu hiện của thải độc – chữa lành

Lúc đầu, da có thể biểu hiện tích cực phản ứng ngay với dầu như hết nhờn, giảm mụn, se cồi, mờ vết thâm. Đó là dấu hiệu da nhận được đúng và đủ dưỡng chất cần thiết cho các tế bào cộng với việc ngừng các thành phần tiêu cực trong hóa mỹ phẩm. Quá trình hồi phục ban đầu này mở đường cho quá trình thải độc sâu.

Khi quá trình thải độc thực sự bắt đầu, da có thể xuất hiện biểu hiện tiêu cực như nổi mụn ẩn nhiều, bong tróc, trô tróc, thậm chí đỏ ửng khi không sử dụng mỹ phẩm ngoài dầu vì da bạn đang thích ứng với môi trường nuôi dưỡng mới. Những chất độc tích tụ hoặc lớp sừng ẩn dưới da từ lâu được dịp trồi lên khi không chịu áp lực bởi bất cứ một chất hóa học nào trên bề mặt nữa.

Một điều bạn cần lưu ý đó là không bao giờ có chuyện dị ứng với dầu, bởi vì dầu là chiết xuất thiên nhiên 1 thành phần vô cùng lành tính và an toàn, nó chỉ hoạt động giống như cơ chế của lớp bã nhờn tự nhiên trên da mặt bạn.

Khi nào bắt đầu và kéo dài bao lâu?

Ban đầu, hoặc sau sử dụng 1-2 tháng, hiện tượng thải độc chữa lành sẽ xảy ra. Khi dùng dầu da không khỏe lên ngay được mà phải mất 1 thời gian, nên quá trình thải độc nó đến sớm hay muộn sau đó và kéo dài bao lâu tùy vào độ nhiễm độc của da.

Có bạn dùng dầu sau 1-2 tuần da đã bắt đầu thải độc và quá trình chỉ kéo dài 1-2 tuần tiếp theo. Nhưng cũng có người sau 1 tháng da mới thải độc và quá trình lên tới 1 tháng như mình. Điều này phụ thuộc vào mức độ da mạnh hay yếu và bệnh nặng hay nhẹ.

Cũng có những trường hợp biểu hiện ngay khi vừa dùng dầu là vì làn da đó vẫn còn rất khỏe, sức đề kháng cao nên vừa ngắt các yếu tố nguy cơ thì quá trình thải độc đã có thể diễn ra ngay lập tức. Cũng có bạn da khỏe nhưng 2 tháng sau mới thải độc vì chất độc tích tụ quá lâu và quá sâu trong da.

Mỗi người sẽ có một cách phản ứng với quá trình này khác nhau. Nếu như da bạn không yếu, tổn thương hay tích tụ độc tố, dầu chỉ đơn giản làm nhiệm vụ nuôi dưỡng thì thậm chí quá trình này sẽ không diễn ra.

Qúa trình này cần nhiều thời gian, đó là lí do vì sao mỗi người có một khung thời gian khác nhau cho thời điểm bắt đầu và kết thúc quá trình thải độc chữa lành. Bất cứ một cái cây hay bộ phận nào của cơ thể nó muốn thải độc tự thân thì bản thân nó phải khỏe mạnh lên trước để đủ sức chiến đấu đào thải và tống những độc tố hoặc dị chất ra ngoài.

Kết luận

Khi cơ thể bị bệnh, ăn thô hoặc ăn thực dưỡng trải qua “khủng hoảng chữa lành” để chữa bệnh. Khi da bị bệnh, chúng ta dùng dầu dưỡng da từ bên ngoài kết hợp các thực phẩm lành mạnh để đẩy nhanh quá trình “thải độc chữa lành” phục hồi da. Bạn cần biết hầu hết hiện tượng thải độc chữa lành đều sẽ xảy ra và cần thiết phải xảy ra trước khi trả lại cho bạn một cơ thể bình thường hoặc một làn da mềm mại bóng khỏe và sạch mụn.

Dưỡng da bằng dầu nghe thì đơn giản chỉ cần đổi “mỹ phẩm hóa học” sang dầu nhưng thực chất là chăm sóc cả 1 hệ vi sinh vật trên da và nối lại chuỗi liên kết của hàng rào bảo vệ da, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

Đổi sản phẩm chỉ là hành động sau khi ý thức thay đổi về thói quen chăm sóc da. Hành động thì nên theo sau suy nghĩ, kiến thức và thời gian tìm hiểu càng lâu, hành động theo sau càng trở nên quyết tâm, kiên trì và đạt được thành quả lớn hơn.

Da chỉ khỏe đẹp thực sự sau quá trình thải độc bắt đầu sau khi các tế bào bên trong trở nên khỏe mạnh đủ để đẩy độc tố ra ngoài bằng các biểu hiện như thâm sạm nhiều hơn, tróc da, ửng đỏ, ngứa, mụn ẩn trồi lên…. Như trong ăn thô nếu bạn biết thì nó giống như khủng hoảng chữa lành. Lúc này nếu bạn đã chuẩn bị tinh thần có kiến thức thì bạn sẽ đón nhận nó khiến cho nó trôi qua dễ dàng lắm. Dù lúc đó da bạn có như thế nào bạn cũng cảm thấy vui vì lượng độc tố tích tụ trong da đã được giải phóng, một làn da siêu đẹp và khỏe mạnh đang chờ bạn phía trước. Tóm lại, nếu dưỡng da bằng dầu mà da có những biểu hiện tiêu cực thì bạn nên vui và tiếp tục kiên trì vì sớm muộn da cũng sẽ khỏe đẹp trở lại. Hãy nhớ là, tất cả mọi thứ đang xảy ra trên da bạn là một quá trình phải có, và nó cũng sẽ đi qua trả lại cho bạn thành quả xứng đáng.

Chỉ nên chọn phương pháp dưỡng da bằng dầu khi bạn đủ quyết tâm, niềm tin và kiến thức. Những điều tốt đẹp thường không đến dễ dàng.

Mình chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *