Tránh xa vẻ đẹp độc hại

Phụ nữ thời nay khó sinh/hiếm muộn hơn, tỉ lệ vô sinh – ung thư và dễ gặp các vấn đề về sinh nở hơn xưa. Bạn có thể nghĩ rằng do môi trường thay đổi, chất lượng thức ăn, thói quen sinh hoạt…

Nhưng có thể chính việc sử dụng quá nhiều mỹ phẩm hằng ngày trên da trong thời gian dài mới là nguyên nhân lớn nhất.

Làn da không chỉ để giữ xương và mô. Đây là cơ quan lớn nhất cơ thể với vô số chức năng duy trì và bảo vệ sức khỏe tổng thể.

Nó không chỉ đơn thuần là một cơ quan thẩm mỹ. Ở lớp ngoài cùng da, các tế bào chủ động chống lại nhiễm trùng, tạo thành hàng rào phòng thủ tuyến đầu của hệ thống miễn dịch.

Các sản phẩm chăm sóc cá nhân có gây nguy hiểm cho sức khỏe?

Một phụ nữ trên thế giới trung bình sử dụng 12 sản phẩm ngoài da khác nhau mỗi ngày từ sữa rửa mặt, dầu xả, thuốc nhuộm tóc, nước hoa, chăm sóc da, sơn móng tay hay đồ trang điểm,…

Hãy nhìn tem nhãn và bạn sẽ thấy rất nhiều hỗn hợp thành phần hóa học. Rất nhiều trong số chúng đã được chứng minh có khả năng gây ung thư. Đương nhiên là NSX luôn đảm bảo với luận điệu những chất này an toàn khi sử dụng với liều lượng cho phép trong 1 sản phẩm. Vấn đề là bạn sử dụng rất nhiều sản phẩm như thế 1 ngày, trong rất nhiều năm cuộc đời? Vậy những hóa chất này có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay không?

Bạn nghĩ tất cả thành phần đã được thử nghiệm để đảm bảo an toàn khi sử dụng lâu dài? Nhưng sự thật là đa số mỹ phẩm đều không được kiểm định trước khi ra thị trường.

Không cơ quan nào kiểm tra để đảm bảo các hóa chất bạn đưa vào cơ thể là vô hại. Sản phẩm mỹ phẩm chỉ được đảm bảo không gây ra các vấn đề ngắn hạn như dị ứng da, nhưng không sản phẩm nào được thử nghiệm về độ ăn toàn lâu dài trên cơ thể con người.

Khi một sản phẩm được bày bán không có nghĩa là nó an toàn, nên dành thời gian xem xét những gì bạn đưa vào cơ thể mỗi ngày và chúng ảnh hưởng đến sức khỏe của như thế nào!

Vẻ đẹp độc hại và câu chuyện về Johnson & Johnson

Mình sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện về một hãng hóa – mỹ phẩm lớn nổi tiếng toàn thế giới và những sự lừa bịp trong các sản phẩm của họ:

Johnson & Johnson là công ty chăm sóc sức khỏe lớn nhất thế giới với các sản phẩm được đông đảo mọi người sử dụng. Đây cũng là một công ty danh tiếng hàng đầu về dược phẩm, thiết bị y tế và đóng gói hàng hóa tiêu dùng của Mỹ.

Tuy nhiên đến nay công ty này đã phải đối diện với hơn 3.000 vụ kiện cáo liên quan đến việc không cảnh báo khách hàng về nguy cơ gây ung thư của phấn rôm Johnson Baby Power dành cho em bé.

Trong phấn rôm Johnson chứa thành phần chính là bột talc có khả năng gây ung thư buồng trứng. Phấn rôm được sử dụng nhiều cho trẻ nhỏ và nhiều người có thói quen bôi vào các vùng dễ ra mồ hôi. Trẻ em hít phải bột talc có thể bị ho, khó thở, hắt hơi, sổ mũi, nôn ói, tím tái và sưng phổi.

Johnson & Johnson đã phải bồi thường 110 triệu USD cho một phụ nữ Virginia vì đã bị ung thư sau khi dùng phấn rôm. Bà Slemp (62 tuổi) phải hóa trị sau khi bị ung thư buồng trứng vào 2012. Ung thư đã di căn sang gan sau gần 40 năm sử dụng các sản phẩm phấn rôm của J&J.

Trước đó, 2/2016, công ty này đã phải bồi thường 72 triệu USD cho một phụ nữ chết vì ung thư buồng trứng. Đến tháng 5/2016, họ phải bồi thường 55 triệu USD cho một nạn nhân khác. 10/2016, J&J cũng phải bồi thường thiệt hại tương tự với số tiền là 67,5 triệu USD.

Nếu thương hiệu đáng tin cậy nhất trên thế giới có liên quan đến ung thư, thì chúng ta đang sử dụng những thứ gì khác?

Trước khi Jonhson Baby bị chứng minh là có khả năng gây ung thư, nó vốn có chứa chất gây ung thư. Chúng ta có cần đợi một sản phẩm được chứng minh là gây ung thư mới tin rằng nó thực sự nguy hiểm?

Giảm tiếp xúc với hóa chất hóa học đến mức tối thiểu

Hãy thay đổi thói quen ngay từ bây giờ!

Mặc dù bạn có thể muốn lấp đầy kệ phòng tắm của mình bằng tất cả các loại kem dưỡng da và thuốc mới nhất, nhưng giảm thiểu chúng là một lựa chọn tốt hơn. 

Việc giới hạn các lựa chọn đối với các sản phẩm mà bạn cho là thiết yếu có thể làm giảm mức độ tiếp xúc của bạn. Ví dụ, mình thích nước hoa, nhưng vì nó rất độc, nên mình không dùng nó nữa.

Hãy kiểm tra kĩ thành phần trong những sản phẩm bạn định mua và xác định xem chúng có chứa thứ gì có nguy cơ rủi ro cho sức khỏe hay không.

Bạn buộc phải hiểu về những thành phần để xem đó có chính xác là những gì nên sử dụng. Nhiều phương pháp làm đẹp điều trị da và tóc tự nhiên có sẵn trong nhà. 

Sản phẩm đã qua chế biến công nghiệp dù hữu cơ sẽ có chất bảo quản. Hãy mua các nguyên liệu 1 thành phần và pha chế mỗi khi có nhu cầu để thức ăn cho da và tóc tươi sống nhất.

Kết luận

Mình đã thay đổi tiêu chuẩn trong đời sống một cách toàn diện. Sự sạch sẽ không đến từ việc tắm táp tẩy rửa với hóa chất liên tục mỗi ngày. Sự thơm tho không đến từ việc dùng những sản phẩm có mùi hương liệu nồng nàn. Sự khỏe mạnh không đến từ việc phụ thuộc vào khả năng bảo vệ của các sản phẩm công nghiệp. Một mái tóc đẹp là khi không phải tiếp xúc với hóa chất công nghiệp. Một làn da đẹp phải được nuôi dưỡng tự nhiên…

Mình cũng thay đổi tiêu chuẩn sắc đẹp theo độ tuổi – một sự thay đổi văn hóa mà ai cũng nên cân nhắc. Khỏe là đẹp, chúng ta hãy thách thức tiêu chuẩn văn hóa về cái đẹp. Hãy thoải mái với những thay đổi của cơ thể theo thời gian và chỉ can thiệp thay đổi những gì có thể chấp nhận được. 

Chúng ta nên dạy con cái mình rằng nên chấp nhận những vẻ đẹp riêng mang tính chủ quan của mỗi cá thể và đón nhận các giai đoạn khác nhau của cuộc đời.

Đừng cố gắng thay đổi bất cứ điều gì trên cơ thể một cách nhanh chóng và nguy hại bằng cách tác động những nhân tố hóa học vào cơ thể của chính mình để mang tới những rủi ro về sức khỏe.

Hãy sống, chăm sóc và làm đẹp thuận tự nhiên để bảo vệ sức khỏe của bạn ngay từ hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *