Chỉ dầu ép lạnh mới dùng để dưỡng da

Cần phân biệt dầu thực vật trong thực phẩm và dầu thực vật trong chăm sóc da khi cụm từ “dầu thực vật nguyên chất” xuất hiện rất nhiều xung quanh chúng ta. Chúng hoàn toàn khác nhau.

Dưỡng da bằng dầu là dùng trực tiếp dầu ở dạng thô nguyên chất lên da mặt đòi hỏi chất lượng, tính chất, dinh dưỡng… của dầu phải ở mức cao nhất mà chỉ có dầu ép lạnh mới có thể đáp ứng.

Sự khác nhau giữa dầu ép lạnh và dầu tinh luyện

Dầu thực vật ép lạnh có công dụng kỳ diệu với làn da, chứa đầy đủ vitamin, omega 3 và omega 6.

Tất cả các loại dầu thực vật đều có khả năng dưỡng ẩm, săn chắc, tái tạo, dưỡng da, thanh lọc….

Dầu thực vật được phân loại là dầu nguyên chất hoặc tinh luyện theo phương pháp chiết xuất:

  • Nếu chiết xuất bằng áp suất không tác động nhiệt, nó được gọi là dầu thực vật ép lạnh. Đây là loại dầu dùng để chăm sóc và làm đẹp.
  • Nếu chiết xuất với dung môi, nó được gọi là dầu thực vật tinh luyện được “tiêu chuẩn hóa” bằng cách điều chỉnh các axit béo, dùng xào nấu ở nhiệt độ cao. 

Dầu ép lạnh nguyên chất không chứa chất trộn, chiết ép bằng phương pháp vật lý bảo toàn tính chất của thực vật, không trải qua tác động nhân tạo nào. Nó không thích hợp nấu nướng ở nhiệt độ cao vì sẽ phá vỡ cấu trúc của các lipit tự nhiên.

Dầu thực vật ép lạnh nguyên chất

Có thời hạn sử dụng ngắn hơn dầu công nghiệp, giữ mùi thơm, mùi vị và đặc tính riêng của thực vật. Nó là một sản phẩm vừa thân thiện thiên nhiên, cây trồng, đất đai và sức khỏe. 

Bằng cách ép lạnh, dầu có thể được tiêu thụ ngay, quá trình chiết xuất và lọc cũng cơ học.

Chiết xuất lạnh bảo toàn các đặc tính của dầu, có những lợi ích to lớn đối với sức khỏe. Không bị biến tính bởi công nghiệp hóa chất, cung cấp các yếu tố quan trọng cần thiết cho cơ thể như axit béo không bão hòa và các dinh dưỡng tự nhiên khác.

Dầu thực vật tinh luyện

Đòi hỏi phải đun nóng và bổ sung dung môi.

Việc tinh chế tạo ra một loại dầu ổn định theo thời gian, dễ giữ, ít màu, có mùi thơm với hiệu suất 97%, mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều trong lĩnh vực công nghiệp vì rẻ hơn. 

[Ngược lại, dầu “áp suất” nguyên chất vẫn giữ được tất cả các chất dinh dưỡng của nó và giá thành đắt hơn].

Thực vật được đun nóng và trộn với dung môi, làm sạch bằng tinh luyện. Các chất khác được bơm vào để trung hòa các chất gây ô nhiễm có trong dầu. Sau đó đem đi tẩy trắng, làm nóng đến 240 độ. Các thành phần gây ra mùi hôi và vị khó chịu bốc hơi từ phía trên, dầu chảy ra từ phía dưới.

Chỉ dùng dầu ép lạnh chăm sóc da

Đối với việc sử dụng thô, dầu nguyên chất chắc chắn mang lại nhiều lợi ích hơn. 

Một số loại dầu thực vật được khuyên dùng hầu như chỉ để chiết xuất nguyên chất ép lạnh để chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe như dầu Argan hoặc hạt nho. Trong làm đẹp bằng nguyên liệu thô, dầu nguyên chất ép lạnh sẽ mang lại tất cả các lợi ích trọn vẹn nhất cho da.

Với việc sử dụng công thức sản xuất mỹ phẩm công nghiệp, dầu tinh luyện được khuyến khích sử dụng vì được khử mùi và có thời hạn sử dụng lâu hơn. Bằng cách kết hợp nó vào một công thức mới, để sản xuất một sản phẩm mỹ phẩm, thời hạn sử dụng của sản phẩm mới này được kéo dài.

Trong chăm sóc da và tóc, tuyệt đối không được dùng dầu tinh luyện. Sử dụng dầu ép lạnh càng nguyên chất, tinh khiết và chất lượng càng cao; các cơ quan cần chăm sóc sẽ càng nhận được nhiều dưỡng chất cần thiết để trở nên khỏe đẹp.

Sử dụng dầu thực vật ép lạnh tinh khiết chính là tận hưởng những món quà tuyệt vời của tự nhiên để chăm sóc cơ thể tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *